Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2015

Hơn 60 món chay đã xác lập kỷ lục Việt Nam

Hơn 60 món chay xác lập kỷ lục

Hơn 60 mươi đầu bếp đến từ các nhà hàng ẩm thực, trong đó có 5 đầu bếp đến từ Hàn Quốc đã tham gia tranh tài. Các món ăn được thực hiện rất tỉ mỉ và công phu bằng rau củ, gạo và thực phẩm sau gạo. Trong số các tác phẩm có các món mang đậm chất vùng miền như: Bún bò huế, nem công chả phụng, hủ tiếu Cần Thơ, mỳ Quảng…và các món đặc trưng như của Nhật Bản, Hàn Quốc.

Sự kiện thu hút khá đông sự quan tâm của du khách.

Sự kiện thu hút khá đông sự quan tâm của du khách.

Theo ông Lý Sanh – Chủ tịch hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, thành viên BGK cho biết  các tác phẩm phải đảm bảo các điều kiện như giữ được mùi vị, quá trình thao tác, cách trình bày, khi chấm hình thái phải còn giòn ngon và đặc biệt là phải chú ý khâu vệ sinh trong quá trình thực hiện.

Rất khẩn trương và nghiêm túc.

Rất khẩn trương và nghiêm túc.

Một thí sinh bày trí khá ấn tượng.

Một thí sinh bày trí khá ấn tượng.

Đầu bếp đang thực hiện món gỏi miến bò chua cay.

Đầu bếp đang thực hiện món gỏi miến bò chua cay.

Sau hơn 4 giờ thi, kỷ lục chính thức được xác lập và có 5 tác phẩm đạt giải nhất bao gồm: Bibimbap (Hàn Quốc), burdock, gỏi miến bò chua cay, há cảo sắc màu, nấm bạch linh sốt tóc tiên. Các tác phẩm sau đó đều được phục vụ khách tham quan miễn phí.

Gỏi miến bò chua cay.

Gỏi miến bò chua cay.

Món Bibimmap.

Món Bibimmap.

Há cảo sắc màu.

Há cảo sắc màu.

Ông Lý Sanh ( bên phải) đại diện nhận bằng xác lập kỷ lục.

Ông Lý Sanh ( bên phải) đại diện nhận bằng xác lập kỷ lục.

Những người làm nên kỷ lục.

Những người làm nên kỷ lục.

Phạm Nguyễn

phamnguyen.dtr@gmail.com



from Du Lịch - Dân trí điện tử - Dantri.com.vn http://ift.tt/1NyMN6F
via IFTTT

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét